ทำไมสาวผิวแพ้ง่าย จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่ง?

Desktop_Article-Image0_848x390
31.01.2017
สำหรับสาวๆ ที่มีความกังวลในเรื่องผิวแพ้ง่าย  จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละที ต้องคิดแล้วคิดอีก  เพราะกลัวว่าจะแพ้  ทำให้ผิวระคายเคือง แสบหน้า เกิดอาการแพ้มากขึ้น ทางออกของสาวๆ บางคน ก็เลือกที่จะใช้ผลิตภัณฑ์บนหน้าให้น้อยที่สุด  หรือตัดบางอย่างที่คิดว่าไม่จำเป็น อย่างคลีนซิ่ง เป็นต้น แต่รู้หรือไม่?  ไม่ว่าจะแต่งหน้าจัดเต็ม แต่งหน้าลุคเบาเบาดูเป็นธรรมชาติ หรือทาครีมกันแดดเพียงอย่างเดียว ขั้นตอนทำความสะอาดหน้าก็ควรที่จะใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้ง นอกจากจะช่วยขจัดคราบเมคอัพและครีมกันแดดได้อย่างหมดจดมากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกทั้งจากมลภาวะที่เราต้องเผชิญมาตลอดวัน คราบเครื่องสำอาง ครีมกันแดดต่าง ๆ  ที่สะสมบนผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ อุดตัน และเกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา และสิ่งตกค้างจากการล้างหน้าที่เพียงแค่โฟมล้างหน้าก็ไม่สามารถล้างออกได้หมด  ทางที่ดี ไม่ควรละเลยขั้นตอนนี้นะคะ  เพราะนอกจากคลีนซิ่งจะช่วยทำความสะอาดแล้ว ยังช่วยบำรุง ให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงอีกด้วยค่ะ


แต่การเลือกคลีนซิ่งนั้น จะต้องเลือกให้ถูกประเภทและเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง อาทิ    คลีนซิ่งเนื้อออยล์  คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม และคลีนซิ่งสูตรน้ำ เป็นต้น ซึ่งในครั้งนี้จะขอแนะนำคลีนซิ่งสูตรน้ำที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษเหมาะกับผิวแพ้ง่ายเป็นที่สุด
Desktop_Article-Image1

คลีนซิ่งสูตรน้ำ NIVEA Caring Micellar Water อ่อนโยน แม้ผิวแพ้ง่าย

NIVEA Caring Micellar Water  คลีนซิ่งที่ช่วยจัดการเมคอัพได้อย่างหมดจดไม่แพ้เนื้อออยล์แต่เนื้อสัมผัสเป็นผิวน้ำ เพิ่มพลังลบเมคอัพด้วย ไมเซล่า ทำหน้าที่ดักจับคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และความมัน เช็ดออกอย่างง่ายดาย และอ่อนโยนต่อผิว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย และเป็นสูตร 3 in 1 ที่ช่วยทำความสะอาดเมคอัพติดทนอย่างหมดจด บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากมลภาวะและสารก่อการระคายเคือง  


NIVEA Caring Micellar Water ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและจักษุแพทย์ ว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย  มีให้เลือก 2 สูตร

Desktop_Article-Image3-Packshot

NIVEA Caring Micellar Water สูตรสำหรับผิวธรรมดา ผสานวิตามินอี ช่วยลดกาสูญเสียน้ำ พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นทันทีหลังใช้ สลายเมคอัพติดทนได้อย่างหมดจด เพื่อผิวสะอาดอย่างอ่อนโยน ดูอิ่มน้ำสุขภาพดี คงความอ่อนเยาว์  


NIVEA Caring Micellar Water สูตรสำหรับผิวแห้ง-ขาดน้ำ ผสานน้ำมันอัลมอนด์ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมล็อคไว้ภายในและปกป้องผิวจากการกลับมาแห้งซ้ำเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สลายเมคอัพติดทนได้อย่างหมดจด เพื่อผิวสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่แห้งกร้าน ดูสุขภาพดี

Desktop_Article-Image2

วิธีการทำความสะอาดผิวหน้า ที่สาวๆ คิดผิด

1. แต่งน้อย ก็ล้างน้อย
อย่าคิดว่าแต่งน้อยแล้วก็ไม่เห็นต้องทำความสะอาดหลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก เปลี่ยนความคิดใหม่เลยค่ะ เพราะไม่ว่าสาวๆ จะแค่ทาเพียงแค่ครีมกันแดด หรือแต่งหน้าบางๆ การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการล้างโฟมล้างหน้า อาจไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแน่นอน ไม่ว่าจะลงแค่ครีม หรือโบกแป้งเบาๆ เราควรจะมีเช็ดทำความสะอาดเครื่องประทินผิวเหล่านั้นก่อนด้วยคลีนซิ่ง จะเป็นสูตรน้ำ หรือสูตรออยล์ ก็แล้วแต่ความชอบและสภาพผิวเป็นตัวช่วยทำให้ผิวสะอาดมากยิ่งขึ้น หน้าจะได้ไม่อุดตันเป็นสิวสะสมนะคะ

2. ผิวแบบไหน(ไม่)เหมือนกัน
ผิวของสาวๆ มีทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวธรรมดา และผิวผสม เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวแห้งและแพ้ง่าย ควรเลือกคลีนซิ่งสูตรน้ำที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น อาทิ วิตามินอี หรือ น้ำมันอัลมอนด์ ลดการสูญเสียน้ำ เพื่อผิวเด้งนุ่ม

3. ยิ่งถูยิ่งออก
สาวๆที่มีความเชื่อว่ายิ่งเช็ดหน้าแรง ๆ ยิ่งทำให้ผิวหน้าสะอาด ต้องคิดใหม่ เพียงเทคลีนซิ่งในปริมาณที่ชุ่มสำลีพอเหมาะ และวางสำสีแช่ไว้ที่ผิวสักครู่ จากนั้นค่อย ๆ ปาดสำลีออกอย่างเบามือตามแนวผิว ก็สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวเกิดระคายเคืองและลดการเกิดริ้วรอยอีกด้วย