ออกแดดอย่างไรไม่ให้ผิวเสีย

Nivea_LDP Banner 374x280-02
ออกแดดอย่างไรไม่ให้ผิวเสีย

สาว ๆ นีเวีย ที่รักการออกกิจกรรมกลางแจ้ง หรือต้องอยู่ท่ามกลางอากาศร้อน ๆ อยู่บ่อย ๆ รู้ไหมค่ะว่า เจ้ารังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดนี่แหล่ะที่เป็นตัวการทำร้ายผิว ทำลายคอลลาเจนและอีลาสสตินในชั้นหนังแท้ ทำให้เกิดผิวเกิดริ้วรอยต่าง ๆ กระ ฝ้า และ ทำให้ผิวหมองคล้ำ ในเมื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ได้ ลองมาดูวิธีออกแดดอย่างไรไม่ให้ผิวเสียและการป้องกันเบื้องตันกันดีกว่า  

1.ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ๆ ช่วงเวลาระหว่า 10.00 - 15.00 น ช่วงเวลานี้ปริมาณรังสีอัลตราไวโอเลตมีความเข้มข้นสูง หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการออกแดดในช่วงเวลานี้ 

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแดดที่เหมาะกับกิจกรรม หากต้องเล่นกีฬาทางน้ำ หรือกิจกรรมที่เหงื่อออกมาก ๆ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำ อย่าง นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์รีเฟรช บอดี้ โลชั่น เอสพีเอฟ 50 พีเอ++++ ซึ่งเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และไม่หลุดลอกง่ายเมื่อถูกน้ำ และยังมีประสิทธิภาพเป็นเกราะป้องกันรังสี UVA/UVB ไม่ให้เข้ามาทำร้ายเซลล์ผิว ช่วยปกป้องผิว ไม่ให้ผิวเสียสมดุลความชุ่มชื้นของผิว ให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านหลังจากเล่นน้ำ แต่การป้องกันผิวจากแสงแดดที่ดีควรทากันแดดซ้ำ ทุกๆ 2 ชั่วโมง) 

 

3. หลังออกแดดควรทาโลชั่นฟื้นฟูผิว การทาโลชั่นหลังออกแดดจะช่วยปลอบประโลมผิว และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมบำรุง ซ่อมแซมผิวให้คืนสภาพเดิมอย่างรวดเร็วที่สุด หรือเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมบำรุงผิว และปลอบประโลมผิวภายในตัว อย่าง นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์รีเฟรช บอดี้ โลชั่น เอสพีเอฟ 50 พีเอ++++ ที่ผสานวิตามินอีบริสุทธิ์ 96%

หากเราปกป้องผิวก่อนออกแดดเป็นอย่างดีแล้ว ก็มั่นใจได้เลยว่าทุกกิจกรรมกลางแจ้ง จะสนุกสนานไร้กังวลแน่นอนค่ะ ลอง เลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คุณได้ คลิก

248/248