ดีโอแบบไหนที่เหมาะกับเรา?

WhichDeoIsBestForMe374x280
01.06.2016

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย สาวๆ ชอบใช้ แบบโรลออน สเปรย์ หรือแบบสติ๊กมากกว่ากันคะ? แล้วเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมถึงต้องมีหลายรูปแบบ แต่ละแบบใช้ต่างกันยังไง และแบบไหนล่ะที่จะเหมาะกับเราจริงๆ.. ถ้าอยากรู้ มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ 

  • สเปรย์ 

การใช้งาน ใช้ง่าย กดนิดเดียวก็กระจายเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ทั่วถึง ใช้แล้วรู้สึกเย็นสดชื่น และแห้งเร็ว 

การพกพา อาจไม่ค่อยเหมาะกับการพกพาซักเท่าไหร่ เพราะต้องคอยระวังไม่เก็บในที่อุณหภูมิสูง ถ้าจะพกไปต่างประเทศก็อย่าลืมดูข้อกำหนดให้ดีนะคะ 

  • โรลออน 

การใช้งาน ใช้สะดวก ไม่ต้องกลัวว่าจะฉีดพลาด และทำให้ผิวได้รับ Active ingredients เต็มที่ ซึ่งหลายๆ สูตรมักผสมน้ำมันหรือสารบำรุงผิว ช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว 

การพกพา พกพาง่าย แต่ขวดค่อนข้างมีน้ำหนัก และมักเป็นขวดแก้ว ต้องระวังไม่ให้ตกแตก 

  • สติ๊ก 

การใช้งาน เวลาทาจะเคลือบเป็นชั้นครีมบางๆ บนผิว ช่วยให้การปกป้องอย่างมั่นใจ รู้สึกแห้งสบาย 

การพกพา ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักไม่มาก พกพาสะดวกสุดๆ ใส่กระเป๋าถือไปด้วยได้สบาย ไม่เปลืองที่และไม่ต้องกลัวว่าจะเปื้อนหรือเลอะเทอะ 

เท่านี้สาวๆ ก็คงพอจะได้ช้อยส์ในใจแล้วใช่ไหมคะ ว่าจะเลือกใช้ดีโอแบบไหนดี หรือถ้าใครยังเลือกไม่ถูก จะมีทั้งสามแบบไว้ใช้ต่างโอกาสกันก็ไม่ผิดแต่อย่างใด  

  • Yes or No? การใช้ดีโอหลังโกนรักแร้ ยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง 

คำตอบคือ No ค่ะ เพราะมีดโกนต่างหากที่ทำให้ผิวระคายเคือง ดังนั้นควรเปลี่ยนมีดโกนเป็นประจำ เพื่อให้ใบมีดคมอยู่เสมอ จะได้โกนได้เรียบเนียน ไม่เกิดแผล และใช้โฟมหรือเจลปกป้องผิวระหว่างโกนทุกครั้ง รวมถึงการเลือกใช้ดีโอที่ไม่มีแอลกอฮอล์มารบกวนผิวอย่าง นีเวียดีโอ เพิร์ล แอนด์ บิวตี้ สเปรย์ ก็หมดห่วงเรื่องการระคายเคืองไปได้เลยค่ะ

NIVEADeoPearlAndBeautySpray374x280