ผิวคล้ำเสียจากแดด ฟื้นฟูได้ไม่ยาก

sun_skin_repair_374x280
07.04.2016

●     หลีกเลี่ยงแดด ปัญหาต้องแก้ที่ต้นเหตุ สาเหตุของผิวคล้ำเสียคือแสงแดด เพราะฉะนั้นต้องหลีกเลี่ยงไว้ ถ้าจำเป็นต้องออกไปข้างนอก ก็งัดอุปกรณ์ป้องกันแดดออกมาใส่ให้เต็มที่ อาจจะดูเด่นนิดหน่อย แต่ถ้ามีใครมองมาก็อย่าไปแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างแท้จริงต้องมั่นเข้าไว้ค่ะ!

●     ทาโลชั่นฟื้นบำรุงผิว ทาให้ทั่ว แม้ส่วนที่ไม่คิดว่าโดนแดดอย่างผิวใต้ร่มผ้า ถึงสีผิวจะดูไม่ค่อยเปลี่ยน แต่ก็แฝงความแห้งเสียอยู่นะ สาวๆ ที่คิดว่ายุ่งยาก ขอแนะนำ 1 ไอเท็ม รับรองว่าโดนใจ ใช้ง่าย อย่าง นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม SPF50 PA+++ โลชั่นบำรุงผิวขาวเนื้อเซรั่มเข้มข้น แต่บางเบา ซึมเร็ว ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมกระชับผิวให้ดูเรียบเนียน 

 

●     สูตรบำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติ เช่น

○     โยเกิร์ตหรือนมสด ช่วยปลอบประโลมผิวและบำรุงให้ผิวดูนวลเนียน วิธีการใช้โยเกิร์ตคือพอกจนแห้งแล้วล้างออก ส่วนนมสดก็ใช้สำลีชุบให้ชุ่มแล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างหน้าตามปกติ

○     แตงกวาหรือว่านหางจระเข้ ลดความหยาบกร้านของผิวที่เกิดจากแดด นำแตงกวาหรือว่านหางจระเข้มาฝานหรือปั่น และพอกผิวไว้ 15-20 นาที ถ้าใครไม่สะดวกใช้แบบสดๆ จะเลือกแบบสกัดพร้อมใช้เลยก็ได้ผลดีเหมือนกันค่ะ

●     สครับได้...แต่อย่าแรง รอให้ผิวแข็งแรงก่อนค่อยทำการสครับอย่างเต็มที่ ระหว่างนี้อาจขัดผิวด้วยฟองน้ำหรือแปรงนุ่มๆ ถ้าให้ดีควรทำในวันที่หยุดอยู่บ้าน ให้ผิวได้พักผ่อนและฟื้นฟูต่อเนื่องแบบไม่โดนทำร้ายซ้ำจากแสงแดดค่ะ

●     ทาครีมกันแดด ถ้าคิดว่าก็ผิวคล้ำไปแล้วจะทำอะไรก็ได้ มันคงไม่แย่ไปกว่านี้แล้วแหละ..ผิดนะ! ยังไงก็ต้องทากันแดดอยู่เสมอเพื่อไม่ให้ผิวคล้ำเสียฝังลึกมากยิ่งขึ้น แล้วก็มีส่วนช่วยให้ผิวกลับมาขาวเหมือนเดิมได้เร็วขึ้นอีกด้วย

Tips! ถ้าบ้านโปร่งโล่ง แสงส่องเข้ามาเยอะ ถึงไม่ได้ออกไปไหนก็ต้องทากันแดดด้วยนะ เพราะ UV ทั้งหลายก็ยังทำร้ายผิวได้ไม่ต่างกับอยู่นอกบ้านเลย

บอกแล้วว่าไม่ยากเลย แต่ต้องมีวินัย ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง แล้วผิวขาวกระจ่างใสจะกลับมาในไม่ช้า ไม่ต้องพึ่งพ่อหมอก็คอนเฟิร์มได้ ;)