เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับการกันแดด

sunscreenfacts374x280
15.03.2016

ใกล้เดือนเมษาพาเพลิน ช่วงที่คนนิยมไปเที่ยวกันสุดฤทธิ์ เตรียมอุปกรณ์ไปเริงร่าท้าแดดกันให้พร้อม แล้วมาอ่านเคล็ดลับการกันแดดให้เวิร์คที่สุดกันได้ที่นี่เลย..ผิวสวยไม่มีเสียตลอดซัมเมอร์แน่นอน!

  • เมคอัพมี SPF อยู่แล้วก็ดี แต่ไม่ควรใช้แทนกันแดดนะ รองพื้นหรือแป้งทั้งหลายที่มี SPF ก็จะช่วยกันแดดได้บ้าง แต่ใช้เป็นตัวช่วยเสริมการปกป้องดีกว่า ส่วนตัวหลักก็ต้องยกให้ครีมกันแดดที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดโดยเฉพาะล่ะค่ะ

  • ทาให้เพียงพอและหมั่นทาซ้ำ อยากจะเน้นซ้ำๆ ย้ำให้จำแม่น ว่าควรใช้ปริมาณกันแดดให้มากพอ เพื่อการป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกอย่างถ้าอยู่กลางแจ้งนานๆ โดนน้ำ หรือเหงื่อออกเยอะ ก็ควรทากันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ถ้ากลัวรู้สึกเหนอะหนะผิว แนะนำให้ลอง นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์รีเฟรช บอดี้ โลชั่น เอสพีเอฟ 50 พีเอ++++ โลชั่นป้องกันแสงแดด เนื้อบางเบา ใช้ได้ทั้งกับกิจกรรมเบาๆ หรืออยู่กลางแจ้งนาน ทาเมื่อไหร่ก็รู้สึกเย็นสดชื่น เหมาะกับฤดูนี้มากมาย
NVSProtectandrefresh374x280

  • ทากันแดดที่มือด้วยล่ะ หลายๆ คนอาจคิดว่าไม่สำคัญ แต่อย่าลืมนะว่าผิวมือคือสิ่งบ่งบอกอายุอย่างหนึ่ง รองจากผิวหน้าและคอเลย เพราะงั้นทากันแดดเมื่อไหร่ ใส่ใจที่มือด้วยนะจ๊ะ

  • ใช้อุปกรณ์เสริมช่วยเซฟผิวได้อีกขั้น

- หมวกปีกกว้าง ใครเล็งหมวกสานที่มีแสงลอดลงมาสวยๆ บอกเลยว่าเก็บไว้แค่เป็นพร็อบถ่ายรูปดีกว่า ถ้าจะให้ได้ผลวัสดุของหมวกควรเป็นผ้าทึบ และมีความกว้างพอที่จะบังแดดให้หน้าผากและต้นคอได้ก็จะเริ่ดที่สุด

- เสื้อผ้าสีเข้ม ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ทอแน่นด้วย จะเป็นตัวช่วยกรองแดดได้ดีทีเดียว

- แว่นกันแดด ไม่ได้มีดีแค่ความเก๋ แต่ยังช่วยปกป้องดวงตาและผิวบอบบางรอบดวงตาไม่ให้ถูกทำร้ายได้ ยังไงก็เลือกเลนส์ที่การันตีว่ากรอง UV ได้จริงๆ ด้วยล่ะ

  • ระวังมากขึ้นเมื่ออยู่ใกล้น้ำ ทรายและหิมะ เพราะ 3 อย่างที่ว่ามาเป็นตัวสะท้อนแสงแดดให้เข้าสู่ผิวเรา ถึงอากาศอาจจะเย็นสบายแต่อย่าลืมว่าแดดก็ยังแรงอยู่เหมือนเดิม

  • อย่าเก็บกันแดดไว้กับความร้อน การพกกันแดดไปไหนมาไหนด้วยเป็นเรื่องที่ดี แต่คงไม่ดีแน่ถ้าวางกันแดดไว้กลางแจ้งนานๆ หรือเผลอวางไว้ในที่ๆ อุณหภูมิสูงจัด เพราะกันแดดอาจเสื่อมสภาพและหมดอายุเร็วกว่าที่ควรได้ค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะกับเคล็ดลับเพิ่มเติมการปกป้องผิวจากแสงแดด อาจดูจุกจิกอยู่บ้าง แต่ก็เป็นตัวช่วยให้เราไปทำกิจกรรมกลางแดดได้อย่างมั่นใจมากขึ้นนะ แล้วอย่าลืมกำชับให้คนใกล้ตัวทำไปด้วยกันนะคะ