ปฏิวัติความสวย จากภายในสู่ภายนอก

HappyHealthyBeautyYear374x280
02.01.2016
ปีใหม่ คือโอกาสเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ รวมถึงการปรับสิ่งเดิมให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย มามะ..มาปรับเปลี่ยนวิธีดูแลสุขภาพและความสวยความงามให้เหมาะกับตัวเองกันเถอะ อย่าเพิ่งคิดว่าสายไป ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็เริ่มต้นได้เสมอ เริ่มด้วยการคลิกอ่านต่อที่นี่เลย

1. Detox ทางสายกลาง หลายคนตั้งใจจะ Detox มาก จนเคร่งเกินไปและทำได้ไม่ตลอดรอดฝั่ง จริงๆ ไม่ถึงกับต้องหันไปกินคลีนจ๋า แค่ลดอาหารจานด่วนให้น้อยลง เพิ่มผักผลไม้ให้แต่ละมื้อสมดุล ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้ว
2. เลือกเวิร์คเอาท์แบบที่ชอบ ใครชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว เป็นกำลังใจให้ทำต่อไปค่ะ ส่วนใครที่ไปบ้าง หยุด(บ่อยๆ)บ้าง อาจเป็นเพราะเราไม่ชอบการออกกำลังกายแบบนั้นก็เป็นได้ ลองไปเข้าคลาสอย่างอื่นดู จะโยคะ ยิม วิ่งข้างนอก ฯลฯ ลองให้หมด จะได้รู้ว่าเราเลิฟแบบไหน แล้วก็จะทำต่อเนื่องไปได้ตลอด ถึงบางวิธีจะเห็นผลช้า แต่ก็ดีกว่าทำๆ หยุดๆ แน่นอนค่ะ!
3. ครีเอตกฏการดูแลผิว ไม่ต้องตั้งสเต็ปเยอะ แค่วางคร่าวๆ ไว้ว่าแต่ละวันควรมี 3 ขั้นตอนหลักๆ คือ ทำความสะอาด-ปรับสภาพผิว-เติมความชุ่มชื้น มีสครับผิวและมาส์กหน้า อย่างละ 1 ครั้ง/สัปดาห์ ถ้าทำได้ จะหลงรักเวลาแห่งความผ่อนคลายนี้ไปเลยล่ะ

ตัวช่วยลดความยุ่งยากของขั้นตอนทำความสะอาดผิว นีเวีย ไบร์ท แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล เมคอัพ เคลียร์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ เช็ดเมคอัพได้อย่างอ่อนโยน ด้วยนวัตกรรมไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์ สลายเมคอัพกันน้ำ พร้อมเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นและออกซิเจนสู่ผิว ไม่มีสิว มีแต่ความใส
mucbrightacneoilcontrol374x280

4. ใส่ใจผมให้มากขึ้น หน้าสวยแต่ผมเสียก็ยังไงอยู่ ปลายปี-ต้นปี ทำผมไปปาร์ตี้กันมาหนัก พักผมจากเคมีและแกนม้วนผมไฟฟ้า มาทำผมแบบไม่ใช้ความร้อนแทนบ้าง พร้อมหมักผมบ่อยๆ ให้ผมพริ้วสวยธรรมชาติ พร้อมสะบัดบ๊อบโชว์ตลอดเวลา
5. เคลียร์ของเก่ากัน! โดยเฉพาะหมวดเครื่องสำอาง ชิ้นไหนที่ไม่ได้ใช้มานานหลายเดือน หลายปี ก็คงไม่จำเป็นแล้วล่ะ ทิ้งไปเสียเถอะ รู้ว่ายากแต่ก็ต้องตัดใจ แล้วชีวิตจะดี รู้สึกโล่งอย่างบอกไม่ถูก
6. หากิจกรรมทำสมาธิเป็นประจำ อ๊ะๆ พูดถึงทำสมาธิ หลายคนคงนึกถึงการนั่งหลับตาอยู่นิ่งๆ เป็นเวลานานล่ะสิ ไม่จำเป็นเสมอไปค่ะ การเที่ยวธรรมชาติ ขึ้นเขา เข้าป่า ขับรถเล่น ร้องเพลง ก็ช่วยสร้างสมาธิและทำให้จิตใจสงบได้เหมือนกัน สิ่งสำคัญคือช่วงทำกิจกรรมนั้นต้องพยายามงดการใช้มือถือ จดจ่ออยู่กับสิ่งรอบตัวให้มาก จึงจะเวิร์คที่สุดค่า เอาล่ะ อ่านจบแล้วก็เริ่มได้เลย Happy Healthy Beauty Year! นะคะสาวๆ :)