ทริคแคร์สวยรับหนาว ตั้งแต่หัวจรดเท้า

dec_beauty_374x280
25.11.2015
ปลายปีนี้ถึงอุณหภูมิจะเปลี่ยนไปไม่มาก แต่ความชื้นในอากาศก็เริ่มลดลงแล้วนะ สังเกตได้เลยว่าผิวแห้งกร้านนี่มาทักทายอย่างเร็ว เพราะฉะนั้นเตรียมตัวก่อนก็ได้เปรียบ สาวๆ มาดูเทคนิคการดูแลตัวเองให้พร้อมรับอากาศเปลี่ยนกันเลยดีกว่าค่ะ

ริมฝีปาก
อยากมีริมฝีปากเนียนสวยไว้อวดสู้หนาว ต้องหยุดพฤติกรรมเลียริมฝีปากเลย เพราะจะยิ่งทำให้ปากแห้งแตกมากขึ้น หันมาใช้ลิปมันบ่อยๆ แทนดีกว่า เอาแบบว่านึกได้เมื่อไหร่ก็ทาเมื่อนั้น สำหรับคนที่ชอบทาลิปสติก ก็อย่าลืมเปลี่ยนไปใช้ลิปสติกที่มีเนื้อชุ่มชื้นมากขึ้น พักพวกเนื้อแมตที่จะเน้นร่องปากไว้ในกรุก่อนนะ

ผม
ใครสระผมทุกวัน ลองเปลี่ยนมาสระวันเว้นวันบ้าง เพราะการสระผมบ่อยจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ยิ่งถ้าสระด้วยน้ำอุ่นจะยิ่งแห้งไปกันใหญ่ นอกจากนี้ควรงดเกาหรือเช็ดถูแรง เดี๋ยวรังแคจะถามหา พอสระเสร็จก็ใส่น้ำมันบำรุงผมบ้าง หรืออาจใช้ทรีทเมนต์ทุกครั้งที่สระผม ผมจะได้นุ่มสลวยไม่ชี้ฟูให้ต้องอายกัน

มือ
พกแฮนด์ครีมติดตัวไว้ ได้ใช้บ่อยแน่ๆ อย่างน้อยทุกครั้งหลังล้างมือ ช่วยให้ผิวมือนุ่มแล้วยังบำรุงจมูกเล็บด้วย ประโยชน์ 2 in 1 เลย และถ้าจะล้างมือ ควรล้างด้วยน้ำเปล่าแทนการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพราะจะทำให้มือแห้ง เล็บเปราะง่าย ส่วนตอนที่มือต้องเจอน้ำนานๆ ใส่ถุงมือไว้จะเวิร์คสุด จะได้ไม่ต้องคอยกังวลว่ามือจะเหี่ยวจะแห้งค่ะ

ผิวกาย
ได้เวลาเปลี่ยนเทรนด์เสื้อผ้ากันหน่อยแล้วล่ะ เสื้อคอเต่า สเวทเตอร์สวยๆ ทั้งหลาย ไม่ใส่ช่วงนี้จะไปใส่ตอนไหนละเนอะ นอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากอากาศแห้งๆ และแสงแดด ให้สาวๆ ได้คงผิวสวยๆ ไว้พร้อมเผยตอนซัมเมอร์ค่ะ

อีกสิ่งที่ควรเปลี่ยนคือการอาบน้ำ ควรอาบด้วยน้ำที่ไม่อุ่นจัด เพื่อที่จะได้ไม่ชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติของผิวออกมากเกินไป จากนั้นก็ทำตามกฏ 3 นาที รีบทาโลชั่นหลังอาบน้ำเลย เพราะช่วงผิวหมาดๆ เป็นช่วงที่ผิวจะดูดซึมและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี และจะได้ผลดียิ่งขึ้นถ้าวอร์มโลชั่นแล้วค่อยๆ ตบลงบนผิว ก่อนลูบตามแนวรูขุมขน ให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างทั่วถึงด้วยโลชั่นที่ช่วยให้ความนุ่มชุ่มชื้นกับผิวอย่าง นีเวีย อินเท็นซีฟ พีเอช บาลานซ์ โลชั่น อุดมด้วยวิตามินอีเข้มข้น 50 เท่า ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน ระคายเคืองง่าย และคืนสมดุลของผิวตามธรรมชาติ ผิวจึงกลับนุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำทันทีค่ะ
ph_balance_374x280