เทคนิคถ่ายรูปคู่ไฟประดับให้สวยจับใจ

take_photo_lighting_374x280
01.12.2015
อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงสิ้นปีที่ฮอตฮิตก็คือการไปเดินดูไฟประดับตามแลนด์มาร์คต่างๆ แล้วก็ถ่ายรูปเก็บความประทับใจเอาไว้ แต่จะทำยังไงให้มั่นใจได้ว่ารูปที่ถ่ายออกมาจะสวยเวิร์คได้อย่างใจ มาดูเทคนิคที่เรารวบรวมมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะกันเลยค่ะ

เมคอัพแบบเซฟๆ
เพื่อความมั่นใจที่จะเผยออกมาเต็มที่กับทุกแอ็ค เคยแต่งหน้าอย่างไหนก็แต่งอย่างนั้นเลย แค่แต่งให้แน่นขึ้นนิดนึง แต่ต้องระวังเรื่องแป้งฝุ่นที่พอทาแล้วมองด้วยตาเปล่าก็ปกติ แต่พอใช้แฟลชถ่ายรูปกลับสะท้อนแสงจนหน้าลอยเหมือนใส่หน้ากากซะงั้น เพราะฉะนั้นอย่าลืมทดสอบก่อนจัดเต็มออกไปเริงร่านะจ๊ะ

ทาโลชั่นที่มี SPF
เพราะเราไม่รู้ว่าไฟประดับที่เราจะไปถ่ายรูปด้วยนั้น เค้าใช้หลอดไฟแบบไหนกันบ้าง หลอดไฟบางประเภทจะมีการปล่อยรังสี UVA ด้วย ถึงจะปล่อยออกมาในระดับที่ไม่มาก แต่ป้องกันไว้ก่อนก็ดีกว่าใช่ไหมล่ะคะ ทา นีเวีย อินสแตนท์ ไวท์ แอนด์ เฟิร์มมิ่ง บอดี้ เซรั่ม SPF33 มี SPF แถมยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสทันทีที่ทา รูปออกมาจะได้ผิวผ่อง ออร่าจับกันเต็มๆ

nivea_instant_spf33_374x280

พร็อบสีเจ็บ อย่าเก็บไว้
ขนมาให้หมด ไม่ว่าจะเป็นกรอบแว่นตาสีทองติดเพชร หรือหมวกสีส้มสด โอกาสอื่นคงไม่ค่อยได้ใช้ ขนมารวมกันในงานนี้ก็ไม่มีใครมองว่าแปลก แถมจะถ่ายมุมไหนก็ขึ้นกล้อง ใครมีเยอะก็พกไปเผื่อบ้างล่ะ จะได้ไม่เด่นคนเดียว เดี๋ยวเพื่อนจะงอน

เรียนรู้กับกล้อง
ไม่จำเป็นต้องมีตากล้องมืออาชีพ แค่มีกล้องคู่ใจ ลองฝึกถ่ายเองก็ได้ พวก Night Mode และการตั้งค่าสำหรับถ่ายตอนแสงน้อย อาจจะยากหน่อยสำหรับสาวๆ ที่เคยใช้แต่โปรแกรม Auto แต่ฝึกครั้งเดียวใช้ได้ตลอดไปเลยนะเออ แถมได้รูปที่ดูโปรขึ้นอีกด้วย แถมให้อีกนิดว่าถ้าพกขาตั้งกล้องกับรีโมทไปด้วยก็จะเวิร์คสุดๆ จะได้เก็บรูปกลุ่มให้ครบแบบไม่ต้องวิ่งไปวิ่งมา แถมชัดชัวร์ๆ ไม่ต้องกลัวภาพสั่นไหวเลยค่ะ