ROUTINE ผิวเนียนใส ไม่ต้องรีทัช

s2_nov15_374x280
03.11.2015
ช่วงปลายปีนอกจากอากาศจะเย็นขึ้นแล้ว อากาศยังแห้งขึ้นอีกด้วย เราเลยต้องปรับวิธีการดูแลผิว เน้นที่การเติมและกักเก็บความชุ่มชื้น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวไม่แห้งแตกแล้ว ยังช่วยให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้นด้วย ถ้าพร้อมจะเตรียมผิวให้สวยปังทุกอีเวนท์แล้ว ยึดสเต็ปข้างล่างนี้ไว้ทำได้ทุกวันเลยค่ะ

1. ล้างเมคอัพโดยใช้ Cleansing Water ที่ทำความสะอาดได้หมดจดอย่างอ่อนโยน แค่ “ชุบ แช่ เช็ด” อย่าง นีเวีย ไบร์ท แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล เมคอัพ เคลียร์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ นี่แหละสเต็ปแรกของผิวกระจ่างเด้ง ใส ไกลสิว

mucbrightacneoilcontrol374x280

2. ล้างหน้าอีกครั้งด้วยโฟมที่เหมาะกับสภาพผิว ตีฟองแล้ววนเป็นวงกลมที่ผิวเบาๆ ห้ามถู เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้สะอาดขึ้นแล้วยังทำร้ายผิวอีกด้วยล่ะ

3. ใช้สครับเฉพาะกับผิวส่วนที่ชอบเกิดปัญหาอุดตัน เช่น จมูก ข้างแก้ม ส่วนสครับทั้งหน้าทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอ จะได้ไม่รบกวนผิวเกินไป

4. เลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ช่วยเช็ดสิ่งสกปรกตกค้างที่อาจข้ามไปในขั้นตอนก่อนๆ ให้มั่นใจได้ว่าใสสะอาดจริง แถมยังเป็นการเตรียมให้ผิวดูดซึมครีมบำรุงได้ดียิ่งขึ้นด้วย

5. มาส์กหน้าซัก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ถ้าวันที่ไม่ได้มาส์กก็ใช้ปลายนิ้วนวดผิวหน้าซัก 5 นาทีเพื่อกระตุ้นการไหลเวียน หรือจะมาส์กเฉพาะส่วนที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษก็ได้ เช่น มาส์กใต้ตาและริมฝีปาก

6. ค่อยๆ แตะอายครีมให้ทั่วผิวรอบดวงตา ช่วยลดความบวมและความคล้ำและป้องกันการเกิดริ้วรอย

7. แพ็คความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเพิ่มเติมด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ อย่าลืมทาไล่ลงมาถึงผิวคอเลยนะจ๊ะ

8. สเต็ปสู่ผิวสวยโกลว จะขาดขั้นตอนสุดท้ายนี้ไปไม่ได้เลย คือทา Night Cream หรือ Sleeping Pack เพื่อล็อคสิ่งที่เราทาไปก่อนหน้านั้นให้อยู่ตลอดคืน ชุ่มชื้นจนถึงเช้า แค่นี้ก็เข้านอนได้อย่างสบายใจ และสบายผิวแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 8 ขั้นตอนที่ผ่านมา อาจจะดูเยอะในตอนแรกๆ แต่ถ้าทำเป็นประจำก็จะรู้สึกชินไปเองค่ะ ลองทำตามแล้วได้ผลยังไงก็อย่าลืมมาแชร์กันที่เพจบ้างนะคะ ขอให้สาวๆ ได้สัมผัสกับความฟินของโมเมนต์ผิวสวยกันทุกคนเลยค้า