4 เมคอัพสไตล์รับ HALLOWEEN เปลี่ยนได้ทุกปีไม่มีซ้ำ

4makeuphalloween374x280
03.10.2015
31 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ใครๆ ก็คงนึกถึงปาร์ตี้คืนฮัลโลวีนในบรรยากาศหลอนๆ กับการแต่งตัวเก๋ๆ และที่ขาดไปไม่ได้คือการประชันเมคอัพว่าใครจะหลอนได้เริ่ดกว่ากัน สาวคนไหนอยากมีไอเดียไปแต่งให้ปังกว่าใคร ก็ตามมาอ่านกันได้เลย..

● แวมไพร์  ผีดูดเลือดสาวพราวเสน่ห์ ผู้มีผิวขาวซีดแต่ริมฝีปากแดงก่ำ งานนี้ใครไม่มีรองพื้นสีอ่อน ลองประยุกต์ใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างแทน แล้วเซ็ทด้วยแป้งฝุ่นให้หน้าแมตต์ที่สุด ใช้อายแชโดว์โทนสีแดง-ม่วง-ดำ แต่งตา สุดท้ายก็ฟาดปากแดงปังๆ ถ้าจะให้อินขึ้นไปอีกก็ใส่คอนแทคเลนส์สีอ่อน หยดเลือดปลอมที่มุมปากเล็กน้อย ลุคนี้ก็คอมพลีทแล้วจ้า
Key Item: ลิปสติกสีไวน์แดง

● ตุ๊กตา  ลุคนี้จุดเด่นคือความเป๊ะ สีผิวต้องสม่ำเสมอ เรียบเนียนมากๆ เลยต้องใช้เวลากับงานผิวหน่อย เก็บจุดด่างดำและรอยสิวให้เนียนกริ๊บ ส่วนดวงตาก็ต้องกลมโตเป็นพิเศษ สาวหมวยอาจต้องใช้สติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้นช่วย บวกกับขนตาปลอมที่ติดต่ำกว่าขอบตาล่างเล็กน้อย แล้วถมด้วยอายไลเนอร์สีขาว เป็นเอฟเฟคช่วยให้ตาดูโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ใครอยากได้ลุคที่น่ากลัวมากขึ้น ก็เพิ่มความหลอนด้วยการวาดเส้นแตกๆ บนผิวให้เหมือนตุ๊กตาเก่า แล้วเอาอายแชโดว์สีแดงเข้มมาแตะให้ดูช้ำๆ ทั้งน่ารัก ทั้งหลอนขนาดนี้ ชนะเลิศค่ะ
Key Item: ขนตาปลอม

● สัตว์  แต่งแบบนี้อาจต้องอาศัยสกิลศิลปะนิดนึง หรือใครไม่มั่นใจ ลองแต่งง่ายๆ เป็นกวาง ใช้อายแชโดว์สีขาวกับบรอนเซอร์สร้างมิติให้ใบหน้า วาดจมูกและปากด้วยอายไลเนอร์ แล้วตกแต่งด้วยจุดขาวๆ เหมือนลายบนตัวกวาง ใส่พร็อบเป็นเขากับหู แค่นี้ก็เรียบร้อยโรงเรียนกวางน้อยแล้วค้า น่ารักโดนใจชัวร์ๆ
Key Item: บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ ครีมอายแชโดว์สีขาว

● ซอมบี้ ใครเลือกลุคนี้ต้องใจถึงในเรื่องของความเลอะและโทรมได้ใจ เพราะตาต้องช้ำ หน้าต้องซีดเขียว เห็นเส้นเลือดชัด แถมยังเต็มไปด้วยรอยแผลแบบเลือดปลอมท่วมอีกต่างหาก ถ้าอยากให้เหมือนจริงต้องแต่งแผลด้วยทิชชู่และกาวลาเท็กซ์ ฉีกๆ ทาๆ รอแห้งแล้วตัดแต่งอีกนิดก็หลอนลืม
Tips: สาวผิวแพ้ง่ายที่จะใช้วิธีนี้อย่าลืมทดสอบกับผิวท้องแขนก่อนนะจ๊ะ ว่าระคายเคืองรึเปล่า
Key Item: เลือดปลอม

ใครเลือกไม่ได้ จะลองเอาลุคข้างบนนี้มา mix กันก็ครีเอทไม่เบาเลยนะคะ ถึงยังไงก่อนแต่งหน้าก็อย่าลืมบำรุงผิวด้วย นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เมคอัพ สตาร์ทเตอร์ 3 in 1 มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง เซรั่ม SPF33 PA+++ เซรั่มเข้มข้น บำรุงผิวให้กระจ่างใส พร้อมปกป้องผิวจากเมคอัพ หลังปาร์ตี้จบก็คลีนผิวให้เคลียร์ใสด้วย นีเวีย ไบร์ท แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล เมคอัพ เคลียร์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ ที่มีนวัตกรรมไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์ สลายเมคอัพกันน้ำ หมดกังวลเรื่องเมคอัพตกค้าง แต่งเต็มแค่ไหนผิวก็ไม่มีเสียค่ะ

374x280muc