4 กฏเหล็กดูแลผิวใสให้คุณแม่มือใหม่

4_skin_new_mom_374x280
14.08.2015

ผู้หญิงอย่างเราๆ มักให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองและอยากมีผิวสวยใสอยู่ด้วยเสมอเป็นธรรมดา แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่งที่ต้องเริ่มบทบาทชีวิตเป็นคุณแม่มือใหม่ สาว ๆ หลายคนอาจมีความกังวลกับร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง หรือผิวที่ดูไม่สดใสสุขภาพดีเหมือนเดิม.. ยังไงไม่ต้องกังวลไปนะคะ มาดูแลผิวตามทิปส์ที่นีเวียนำมาฝากกัน..

1. ลดการใช้เครื่องสำอาง เพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงช่วงตั้งครรภ์ อาจทำให้มีสิวขึ้นได้ง่าย แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ถึงกับต้องงดแต่งหน้า เมคอัพเลิฟเวอร์ใจชื้นได้เลย แค่เปลี่ยนมาแต่งแบบเบาๆ เพื่อลดการอุดตันผิว ด้วยการใช้คอลซีลเลอร์แต้มเฉพาะจุด ตามด้วยแป้งไม่ผสมรองพื้นและใช้บลัชออนแบบฝุ่น แทนการใช้เครื่องสำอางที่ติดแน่นและให้การปกปิดอย่างเต็มที่ เท่านี้ก็สวยใสสไตล์คุณแม่มือใหม่ได้แล้วล่ะ

2. หมั่นใช้กันแดด ฮอร์โมนที่เพิ่มสูงขึ้นของคุณแม่จะกระตุ้นผิวให้สร้างเม็ดสีมากขึ้น มีผลให้ผิวบางส่วนมีสีคล้ำ และอาจเกิดฝ้าที่ผิวหน้า ดังนั้นนอกจากหลีกเลี่ยงแดดแล้ว ยังควรทากันแดดเพื่อป้องกันไม่ให้ฝ้าเข้มขึ้นด้วยค่ะ อ้อ.. ระหว่างนี้คุณแม่ยังไม่ควรใช้สครับหรือไวท์เทนนิ่งนะคะ เพราะอาจทำให้ผิวแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย รอยคล้ำเหล่านี้จะค่อยๆ ดีขึ้นเองหลังคลอด ต้องอดทนนิดนึง

3. ทาครีมเป็นประจำ โดยเฉพาะบริเวณผิวที่มีการยืดขยาย เช่น หน้าท้อง เพื่อป้องกันรอยแตกลาย ด้วยครีมที่ช่วยบำรุงเข้มข้นอย่างนีเวียครีม ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน และป้องกันการแตกลายของผิวหนัง และบำรุงผิวกายส่วนอื่นๆ ด้วยนีเวีย อินเท็นซีฟ พีเอช บาลานซ์ เซรั่ม ช่วยคืนสมดุลของผิวตามธรรมชาติให้กับว่าที่คุณแม่ได้อย่างไม่ระคายเคือง ให้ความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ รู้สึกสบายผิว

4. ออกกำลังกายเบาๆ วันละครึ่งชั่วโมง ด้วยการเดินช้าๆ หรือเล่นโยคะท่าเบาๆ ที่เหมาะกับคุณแม่ ช่วยให้เลือดหมุนเวียนและผิวกระชับขึ้นได้ แถมดีต่อสุขภาพของลูกน้อยด้วยค่ะ สำหรับคุณแม่หลังคลอดอย่าลืมพักให้ร่างกายฟื้นตัวดีก่อนนะจ๊ะ

จริงๆ แล้วหัวใจของการดูแลผิวของคุณแม่คือการดูแลอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่ช่วงที่ตั้งครรภ์จนไปถึงหลังคลอดนั่นเอง เพียงแบ่งเวลามาดูแลผิววันละนิด ก็หมดปัญหาผิวกวนใจไปได้เยอะเลย เป็นกำลังใจให้คุณแม่มือใหม่ทุกคนเลยนะคะ

NVCremeAndPHBalance374x280