เคล็ดไม่ลับแต่งหน้าให้สวยทน ไม่กลัวฝน

BeautyStory2_374x280
15.07.2015

อากาศหน้าฝนที่ร้อนชื้นอย่างนี้ เจอเหงื่อเจอฝนเข้าไปอีก ยังไม่ทันตกบ่ายหน้าที่แต่งไว้ดิบดีก็เลือนซะหมด แค่คิดก็เซ็งแล้ว จริงมั้ยคะ? แต่นีเวียจะไม่ยอมให้อุปสรรคมาขัดขวางความเป๊ะของสาวๆ เลยนำทิปส์แต่งหน้ารับหน้าฝนมาฝากกันค่ะ รับรองว่าแต่งครั้งเดียวก็ติดทน สีสันอยู่ครบเช้าจรดเย็นแน่นอน แถมยังทำได้ง่ายมากๆ อีกด้วย อยากรู้ก็เข้ามาดูกันเลย

1. เพิ่มขั้นตอนไพรเมอร์

หลังลงครีมบำรุงและกันแดด ก็จัดไพรเมอร์ผิว ตา ปากตาม เกลี่ยให้ทั่วไม่ให้หนาเกินไปจนเกิดขุย ไพรเมอร์จะช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน เมคอัพจึงเกาะติดได้ดีขึ้น และช่วยให้ระหว่างวันหน้ามันน้อยลงด้วยค่ะ

2. ลงเมคอัพแต่ละอย่างทีละน้อยๆ

เริ่มจากรองพื้นบางๆ โชว์ผิวหน่อยๆ ที่ไม่ลงหนาเพราะรองพื้นจะเซ็ทตัวได้ไม่ดี ผิวเป๊ะอาจกลายเป็นเละได้ แล้วค่อยตามด้วยพอยท์เมคอัพอย่างอายไลเนอร์ ลิปสติก สิ่งที่ควรระวังคือเมคอัพสูตรกันน้ำมักจะเซ็ทตัวเร็ว จึงควรลงทีละน้อยๆ ไม่ให้แต่งพลาดซึ่งจะแก้ไขยากและเสียเวลาพาหงุดหงิดได้นะจ๊ะ

3. เซ็ททุกอย่างด้วยแป้งฝุ่น

เลือกลงแป้งฝุ่นแบบแมตด้วยแปรงเพื่อความเป็นธรรมชาติ ก็จะช่วยซับความมันส่วนเกินและป้องกันไม่ให้หน้าเยิ้มตอนอากาศร้อนๆ ได้ค่ะ

4. ปิดท้ายด้วย Makeup setting spray หรือสเปรย์น้ำแร่

ขั้นตอนสุดท้ายในการล็อคเมคอัพให้ติดทนนานตลอดวัน คือการใช้ Makeup setting spray หรือสเปรย์น้ำแร่ นั่นเองค่ะ โดยฉีดให้ห่างจากหน้าประมาณ 30 ซม. เพื่อให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ซึ่งนอกจากคุณสมบัติที่ช่วยให้เมคอัพอยู่ทนขึ้นแล้ว ยังช่วยให้แป้งที่ลงไว้ดูเนียนขึ้นอีกด้วยค่ะ เพียงเท่านี้จะเจอสภาพอากาศแบบไหนก็เป๊ะ ปัง ไม่มีโป๊ะ

ยังไงแต่งแน่นขนาดนี้แล้วต้องไม่ลืมใส่ใจขั้นตอนการทำความสะอาดเมคอัพด้วยนะ นีเวียขอแนะนำไอเท็มที่ให้สาวๆ ล้างได้อย่างไม่ยุ่งยากและไม่ต้องเช็ดหลายรอบให้ผิวโดนทำร้าย นีเวีย คลีนซิ่ง วอเตอร์ ช่วยสลายเมคอัพกันน้ำ พร้อมเติมความชุ่มชื่นและออกซิเจนสู่ผิว แค่นี้ก็คงความกระจ่างใสของผิวไว้ได้แล้วค่ะ

MakeupclearWaterAndMilk_374x280